Capital House tài trợ 1 triệu USD phát triển công trình xanh | Greatland.vn

Trong hội thảo khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam” diễn ra ngày 26/5, tập đoàn ký cam kết tài trợ 1 triệu USD cho chương trình trong 5 năm (2017-2022).

Đại diện Capital House cho biết, cam kết tài trợ này sẽ giúp chương trình phát triển công trình xanh đạt hiệu quả cao, kêu gọi các chủ đầu tư bất động sản tại Việt Nam hướng đến sản phẩm, những công trình xanh, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Capital House cũng chú trọng nghiên cứu và thiết kế ra những phương pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường… Ba trong 5 dự án của tập đoàn đã đạt chứng chỉ xanh quốc tế EDGE do Tổ chức tài chính quốc tế thuộc nhóm Ngân hàng thế giới cấp. Trong đó, những dự án thuộc phân phúc căn hộ giá rẻ vẫn đảm bảo tiêu chí xanh, tiết kiệm năng lượng sử dụng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài Capital House, các doanh nghiệp bất động sản như Tổng công ty Viglacera, CEO Group, Alphanam, Phúc Khang, Công ty TNHH Cao Ốc Quốc Tế Hồ Tây… cũng tham gia lễ ký giao ước hưởng ứng chương trình trong vòng 5 năm tới.

polyad

tài trợ 1 triệu USD phát triển công trình xanh.

Hội thảo khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam” do Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội. 

Chương trình được hỗ trợ kỹ thuật bởi Tổ chức tài chính Quốc tế IFC (thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới) và hỗ trợ tài chính từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House). Hội thảo đã chỉ ra thực trạng phát triển công trình xanh ở nước ta và các giải pháp cho vấn đề này với sự tham gia của hơn 20 chuyên gia đầu ngành.

polyad

Hội thảo có 7 doanh nghiệp bất động sản tiên phong ký kết tham gia chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam.

Đây là một phần của việc thực hiện kế hoạch hoạt động 5 năm (2017-2022) cho “Chương trình phát triển công trình xanh và bền vững”, nhằm thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản phát triển công trình xanh trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời hướng tới góp phần tạo lập nền tảng cơ bản cho việc hình thành một thị trường bất động xanh của Việt Nam.

Trong 5 năm đầu tiên, chương trình sẽ tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng điểm. Đó là xây dựng và kiện toàn hệ thống hành lang pháp lý về công trình xanh; tổ chức hoạt động đào tạo, tôn vinh, động viên về công trình xanh cho các nhà phát triển bất động sản; truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về công trình xanh từ đó tăng cường sử dụng những sản phẩm bất động sản xanh.

Huệ Chi

(Nguồn: vnexpress)

Back to top

Related Posts

Trả lời

093 333 1048