Khảo sát giá đất tại Nhơn Trạch và dự án Swan bay Nhơn Trạch

Thời gian tới, cơ sở hạ tầng tại các tỉnh phía nam sẽ dần hoàn thiện. Đây chính là đòn bẩy tác động trực tiếp vào giá đất tại nhiều địa phương trong đó có Nhơn Trạch. Hiển nhiên, dự án nghìn tỷ Swan bay Nhơn Trạch cũng sẽ hưởng nhiều lợi ích từ việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng này.

Cú hích từ cơ sở hạ tầng TP Hồ Chí Minh

Tình hình giá bất động sản tại Swan bay Nhơn Trạch nói riêng và giá đất tại nhiều tỉnh phía nam nói chung có biến động mạnh trong thời gian gần đây. Nguyên nhân là do cú hích từ cơ sở hạ tầng nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, hàng loạt tuyến đường từ đường bộ đến đường thủy, đường hàng không đều đang trong giai đoạn lên kế hoạch, triển khai hoặc sắp hoàn thiện. Có thể kể đến một số dự án ảnh hưởng trực tiếp đến Swan bay như:

–         Tuyến đường vành đai 3 có đoạn từ Nhơn Trạch đến TP Hồ Chí Minh được khởi công vào năm 2018 giúp kết nối giữa hai địa phương này nhanh chóng và thuận tiện hơn.

–         Tuyến đường cao tốc từ Bến Lức – Long Thành và Long Thành – Dầu Giây đi qua Nhơn Trạch đang trong quá trình xây dựng.

–         Các quyến đường như 25 B, 35 C đang trong quá trình thi công và mở rộng.

–         Hàng loạt cây cầu vượt sông được chủ trương xây dựng như cầu Cát Lái, cầu Đại Khánh, cầu Quận 9.

–         Tuyến đường Metro đã chạy thử nghiệm và bắt đầu đưa vào hoạt động.

–         Sân bay Quốc tế Long Thành dự kiến khởi công năm 2020 và đưa vào hoạt động năm 2025.

–         …

Tình hình giá đất tại địa bàn Nhơn Trạch

Những dự án cơ sở hạ tầng sẽ dần hoàn thiện vào năm 2021 nhưng hiện tại đã có tác động lớn đến Swan bay Nhơn Trạch và tình hình giá đất tại nhiều nơi. Có thể làm rõ hơn thông qua báo cáo tình hình giá đất nền tại Nhơn Trạch trong giai đoạn 2016-2018.

Theo đó, giá đất nền tại huyện Nhơn Trạch cuối năm 2016 chỉ ở mức 4-6 triệu đồng / m2. Tuy nhiên, sau khi dự án Swan bay mở bán, một số tuyến đường dần hoàn thiện, giá đất nền bình quân tại đây đã nhích nhẹ lên khoảng 5-7.7 triệu đồng / m2. Thời điểm tiếp theo giá tiếp tục tăng ở mức ổn định.

Dự án Swan bay Nhơn Trạch

Theo đó, đầu năm 2018, giá đất nền đã đạt ngưỡng 6 – 12 triệu / m2. Tại những nơi dân cư đông đúc, đường lớn, ngoài mặt tiền mức giá đất nền đã chạm ngưỡng 13 – 15 triệu đồng/ m2.

Giữa và cuối năm 2018, thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch tiếp tục có biến động. Nhà phân phối chính thức dự án Swan của CFLD thông tin về phân khu tiếp theo mở bán đồng thời giá đất vì thế cũng được đẩy lên ngưỡng cao hơn là 17 – 18 triệu đồng / m2.

Thời điểm hiện tại, giá đất nền đã vượt ngưỡng 20 triệu đồng / m2. Nếu so sánh trong thời gian 3 năm trở lại đây, giá đất tại Nhơn Trạch đã tăng gấp 5 lần so với ban đầu. Cơn sốt đất tại TP Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch chưa tiếp tục ngừng mà vẫn có xu hướng tăng lên theo sự tác động của cơ sở hạ tầng cũng như các dự án bất động sản.

Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng cũng như giá đất nền tăng trên phạm vi toàn khu vực nên Swan bay Nhơn Trạch được quan tâm nhiều hơn. Dĩ nhiên, giá bán niêm yết của dự án không thay đổi. Thế nhưng giá chuyển nhượng lại có thể tăng nên đáng kể so với giá bán.

Hiện nay, dự án Swanbay sở hữu nhiều phân khu khác nhau, được triển khai và mở bán theo từng vùng để tiện cho quá trình quản lý. Lấy ví dụ với 396 căn hộ bán giai đoạn đầu tiên có mức giá dao động từ 2.4 tỷ đồng đến 14 tỷ đồng tùy loại. Trong đó nhà phố có giá thấp nhất còn dinh thự ven sông hưởng mức giá cao nhất.

Nếu so sánh về giá so với các dự án cùn ra mắt như King Bay, Mega City, Đại Phước Lotus hay Sunflower City thì mức giá của Swan bay cao hơn nhiều. Nguyên nhân là do các dự án khác chủ yếu bán đất nền còn Swanbay xây dựng thành một khu phức hợp.

Khi đó khách hàng sẽ mua bất động sản đồng thời hưởng thụ cảnh quan, không gian sống và các tiện ích khác trong khu dự án. Do đó, mức giá cao hơn là điều dễ hiểu. Mặt khác, dự án Swan bay Nhơn Trạch cung cấp sản phẩm là nhà ở trực tiếp nên dù có bị đóng băng do nguyên nhân nào đó thì vẫn có thể cho thuê được.

Kết hợp với đó là hàng loạt tiện ích khác nhau, lợi ích về không gian sống, môi trường giúp dân cư đến với dự án càng ngày càng đông. Nơi nào dân cư càng đông, du khách càng nhiều thì hiển nhiên giá trị bất động sản cũng theo đó mà tăng lên. Tháng 7 vừa qua, Swanbay mở bán phân khu Le Center được kỳ vọng là sẽ tiếp bước thành công của những dự án trước đó. Thông tin về giá đất và tình hình của dự án Swan bay Nhơn Trạch hy vọng có ích với quý vị trong quá trình đưa ra quyết định đầu tư trong tương lai.

Trả lời

093 333 1048