Nhà phố, biệt thự quận 9 hấp dẫn nhà đầu tư | Greatland.vn

Theo đại diện MIK Group, quận 9 có tiện ích phát triển, hạ tầng đồng bộ cùng cộng đồng cư dân tri thức nên có nhiều tiềm năng phát triển.

Báo cáo quý II/2017 của tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp Jones Lang LaSalle chỉ ra, nguồn cung mới của phân khúc biệt thự, nhà phố đạt 1.381 căn, tăng 3% theo quý và 40% theo năm, chủ yếu đến từ quận 2, quận 9 và Nhà Bè. Lượng bán phân khúc biệt thự, nhà phố đạt 1.501 căn, tăng 29% theo quý và gấp 2 lần theo năm. 55% giao dịch chủ yếu diễn ra ở các căn có giá từ 3 đến 8 tỷ đồng căn.

Về giá cả, tại phân khúc biệt thự, nhà phố, giá bán sơ cấp tiếp tục tăng cao, đặc biệt là nhà phố khi mức giá bán trung bình từ 3 đến 5 tỷ đồng một căn. Ở thị trường thứ cấp, giá bán biệt thự, nhà phố cũng tăng khoảng 5-7% theo năm.

nha-pho-biet-thu-quan-9-van-phat-trien-sau-sot-dat

Theo JLL, nhà phố, biệt thự có giá trị dưới 8 tỷ đồng vẫn sôi động giao dịch.

Theo đại diện MIK Group, hưởng lợi từ chính sách quy hoạch đô thị, khu Đông Sài Gòn liên tục tăng giá nhờ phát triển về hạ tầng và tiện ích đi kèm. So với 1-2 năm trước, giá đất cao gấp đôi, thậm chí nhiều nơi tăng gấp 3 khiến lãnh đạo thành phố phải ra thông báo sẽ xử lý nghiêm các cá nhân – tổ chức môi giới “thổi giá” nhà đất.

“Hiện tại, khách hàng có nhu cầu nhà ở tranh thủ lúc giá bất động sản có xu hướng hạ nhiệt sau cơn sốt vừa rồi để tìm chốn an cư cho gia đình. Các nhà đầu tư kinh nghiệm cũng đã bắt đầu săn lùng những sản phẩm hợp lý, có tiềm năng gia tăng giá trị”, vị đại diện cho biết.

nha-pho-biet-thu-quan-9-van-phat-trien-sau-sot-dat-1

Khách hàng săn tìm bất động sản có giá hợp lý và giàu tiềm năng gia tăng.

Theo ông, người mua đã hiểu được việc sốt giá là do các đầu nậu, cò đất thổi phồng lên. Giá trị thực tế của nhà đất đã bị đẩy lên cao hơn thực tế. Khi cơn “sốt đất” qua đi, người mua tiếp tục tìm kiếm những dự án phù hợp với điều kiện thực tế.

Có diện tích lớn nhất ở khu Đông TP HCM, quận 9 sở hữu vị trí thích hợp, cơ sở hạ tầng đồng bộ với những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt. Nơi đây còn có các khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao.

Nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cũng chọn quận 9 để đầu tư các dự án bài bản như Villa Park, Park Riverside, Riverpark, Đông Tăng Long, Mega Residence, Goldora, Riviera… Những khu dân cư này đều nằm gần nhau, trở thành cộng đồng trí thức hiện hữu. Vì vậy, những dự án nhà phố, biệt thự sắp ra mắt trong quý III/2017 tại quận 9 thu hút cả khách mua để ở cũng như đầu tư.

nha-pho-biet-thu-quan-9-van-phat-trien-sau-sot-dat-2

Quy hoạch tổng thể của Park Riverside Premium với những điểm nhấn độc đáo về kiến trúc và cảnh quan bên dòng sông uốn khúc.

Nổi bật tại quận 9 là giai đoạn 2 của dự án Park Riverside do MIK Group phát triển. Theo đại diện của Sàn giao dịch bất động sản Link House, danh sách khách hàng đăng ký tìm hiểu Park Riverside Premium vượt quá số lượng sản phẩm dự kiến bán. Dự án thu hút khách hàng nhờ lợi thế hai mặt giáp sông, sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng từ quy hoạch đến kiến trúc, cũng như tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Huệ Chi

(Nguồn: vnexpress)

Back to top

Related Posts

Trả lời

093 333 1048