Ông ‘Dr. Thanh’ bỏ 394 tỷ mua một khu đất ở Vũng Tàu | Greatland.vn

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến bán 29 khu đất với giá gần 7.240 tỷ đồng và hàng loạt trụ sở cơ quan khác.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Thái Sinh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), xác nhận ông Trần Quý Thanh (ông chủ của tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát) mới đây đã trúng đấu giá khu đất diện tích hơn 1,8 ha tại đường D5, phường 10, TP Vũng Tàu với giá hơn 394 tỷ đồng.

Theo ông Sinh, đây là một trong số nhiều khu đất dự kiến được tỉnh BR-VT đấu giá trong năm nay.

9 vòng đấu, đất tăng hơn 139 tỷ so với khởi điểm

Theo tìm hiểu của PV, khu đất ông Thanh mua trúng đấu giá là đất công, được tỉnh BR-VT giao Trung tâm Phát triển Quỹ đất quản lý sau khi nhận chuyển giao từ Ngân hàng Công Thương. Khu đất là một trong các vị trí được đưa ra bán đấu giá trong năm 2019 để tăng nguồn thu cho ngân sách.

Hiện trạng đất là đất sạch, không phải bồi thường giải phóng mặt bằng. Khu đất nằm trong tổng thể quy hoạch 1/500 khu nhà ở, khách sạn phía đông đường 3/2 phường 10, TP Vũng Tàu, quy hoạch chung cư cao tầng kết hợp công trình công cộng, cây xanh và đường giao thông nội bộ.

Vị trí khu đất rất đẹp khi nằm trên đường vào bãi tắm Long Cung – gần hàng loạt Khu du lịch nghỉ dưỡng khác của TP Vũng Tàu đã và đang được triển khai xây dựng như khu Thanh Bình, Vũng Tàu Agenrcy của công ty CP Trùng Dương Thái Sơn. Giá khởi điểm của khu đất là hơn 255 tỷ đồng. Bước giá áp dụng cho mỗi vòng trả giá là 8 tỷ đồng (từ vòng trả giá thứ hai trở đi).

Sau khi có thông báo về việc đấu giá khu đất trên, có năm cá nhân và tổ chức nộp hồ sơ xin tham gia đấu giá gồm: ông Trần Quý Thanh; Công ty Cổ phần phát triển và Kinh doanh nhà; Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land; Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường và Công ty hợp danh: Công ty CPTM Du lịch Vũng Tàu – Sài Gòn và Công ty cổ phần đầu tư Hacom Holdings.

Sau 9 vòng đấu giá công khai ông Trần Quý Thanh đã trúng đấu giá khu đất khi bỏ giá 394,1 tỷ đồng, hơn công ty Hưng Thịnh Land 8 tỷ đồng.

Ông Trần Quý Thanh sẽ phải trả tiền sử dụng đất một lần và phải triển khai xây dựng sau một năm khi được tỉnh phê duyệt mua trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Dự kiến thu nhiều nghìn tỷ từ đấu giá đất

Trong năm 2019, có 29 khu đất tổng diện tích hơn 210 ha (trong đó có khu đất đã đấu giá ông Thanh mua trúng nêu trên) được Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh BR-VT quản lý dự kiến cũng được đưa ra đấu giá để thu gần 7.240 tỷ đồng.

Bà Rịa Vũng Tàu cũng sẽ tổ chức bán đấu giá 17 trụ sở gồm:

Ban quản lý các KCN – 124 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu;

Nhà, đất thuộc Sở VH-TT-DL (cũ) ở số 126 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu.

Sở Nội vụ – số 9 Nguyễn Biểu, phường Thắng Tam.

Khu đất của Tỉnh ủy – số 22 Trương Công Định, phường 3.

Sở KH-ĐT – số 1 Hồ Xuân Hương, phường Thắng Tam.

Tòa án nhân dân tỉnh – số 15 Thống Nhất, phường 1.

Ban Tôn giáo tỉnh – số 13 Lý Tự Trọng, phường 1.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh – số 26 Trương Công Định, phường 3 và cơ sở nhà, đất của UBMTTQ tỉnh – số 20 Trương Công Định, phường 3.

Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – số 128 Lý Thường Kiệt, phường 1.

Sở KH-CN – 130 Lý Thường Kiệt, phường 1.

Rạp Măng Non (đường Lý Tự Trọng, phường 1).

Các cơ sở của Công an tỉnh: Phòng An ninh điều tra (số 7 Trần Nguyên Hãn, phường 1), Phòng Xuất nhập cảnh (số 43 Trương Công Định, phường 3), Phòng CSGT (số 119 Lê Hồng Phong, phường 8), phòng Cảnh sát Hình sự (số 14 Lê Lợi, phường 1).

 

(Nguồn: Zing.vn)

Back to top

Related Posts

Trả lời

093 333 1048