Nằm trong khuôn viên rộng hơn 4,2 ha với kiến trúc tân cổ điển của Pháp, căn biệt thự này có giá 245 triệu USD, đắt hơn 960 lần so với giá trung bình nhà tại Mỹ.

Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 1
Theo số liệu của ATTOM Data Solutions, từ quý II năm nay, giá nhà trung bình tại Mỹ là 255.000 USD. Tuy nhiên, Business Insider cho biết tại Los Angeles, một căn biệt thự có giá đắt hơn con số này lên đến 960 lần. The Chartwell Estate được rao bán trên thị trường với giá 245 triệu USD và trở thành ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 2
The Chartwell Estate nằm trên một khuôn viên rộng hơn 4,2 ha tại Bel Air, Los Angeles. Theo đánh giá của một công ty bất động sản, đây là khu vực có cộng đồng dân cư uy tín nhất trong thành phố.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 3
Ngôi biệt thự này thuộc sở hữu của kỹ sư xây dựng Lynn Atkinson. Nó được thiết kế vào năm 1930 và hoàn thành sau đó ít năm. Không lâu sau, The Chartwell Estate được bán lại cho tỷ phú hãng Univision – A. Jerrold Perenchio.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 4
Trong những năm 80, tỷ phú Jerrold Perenchio – chủ nhân mới của biệt thự, đã thực hiện một cuộc cải tạo lớn nhằm mang lại phong cách tân cổ điển giai đoạn thế kỷ XVIII của Pháp cho The Chartwell Estate. Nhà thiết kế Henri Samuel được giao nhiệm vụ này.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 5
Việc cải tạo biệt thự bao gồm cả nội thất, tuy nhiên, mọi hình ảnh bên trong đều được giữ bí mật. Theo truyền thông quốc tế, căn biệt thự đắt nhất nước Mỹ này rộng hơn 2.300 m2, có tất cả 11 phòng ngủ, 18 phòng tắm và có cả phòng khiêu vũ.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 6
Ngoài ra, ngôi biệt thự này còn sở hữu một phòng trưng bày xe có sức chứa lên đến 40 chiếc, một hầm rượu vang dành cho 12.000 chai, một sân tennis và một nhà khách gồm 5 phòng ngủ.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 7
Khu vườn xung quanh The Chartwell Estate được thiết kế và cắt tỉa cẩn thận trông tựa những vườn hoa trong các lâu đài Pháp.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 8
Bên trong khuôn viên của biệt thự còn có một hồ bơi trong xanh dài khoảng 23 m.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 9
Không chỉ giới hạn trong một không gian nhỏ, tầm nhìn toàn cảnh của căn biệt thự trị giá 245 triệu USD này có thể kéo dài từ trung tâm thành phố Los Angeles đến Thái Bình Dương.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 10
The Chartwell Estate từng là bối cảnh trong bộ phim truyền hình “The Beverly Hillbillies” được phát sóng tại Mỹ vào giai đoạn 1962-1971.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 11
Nhiều người có thể “phát sốt” với giá 245 triệu USD của căn biệt thự này. Tuy nhiên, vào năm ngoái, nó đã được rao bán với giá 350 triệu USD. Dù đã giảm hơn 100 triệu USD, đây vẫn là ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ.
Biet thu dat nhat My tri gia 245 trieu USD co gi? hinh anh 12
Theo Business Insider, nếu Chartwell được chào bán thành công, nó sẽ phá được kỷ lục của một căn biệt thự khác tại Los Angeles. Trước đó, vào tháng 4 năm nay, một căn biệt thự tại Malibu đã giao dịch thành công với giá 110 triệu USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published.