Theo dự báo của CBRE, nửa cuối năm 2020, khu Đông TP.HCM sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại khu vực Quận 2 và Quận 9.

Khu Đông thành phố – “điểm nóng” của thị trường BĐS nửa cuối năm

Khu Đông TP.HCM sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại khu vực Quận 2 và Quận 9.

Tổng cộng nửa đầu năm 2020 đã có 5.250 căn hộ được chào bán. Song song đó, giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.940 USD/m2, không đổi so với quý trước và tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

CBRE dự báo, nửa cuối năm 2020, nguồn cung căn hộ mới sẽ được cải thiện dần và đạt khoảng 18.000 căn cho cả năm. Sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao, với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang và cao cấp.

Về vị trí, khu Đông TP.HCM sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại khu vực Quận 2 và Quận 9. Trong đó, dự án căn hộ Precia (mở bán vào đầu tháng 8/2020) đã thu hút được nhiều booking nhờ sở hữu các ưu thế cạnh tranh rõ ràng.

Hơn thế, quận 9 đã và đang thu hút nguồn lực dân cư trẻ thành đạt, năng động đến định cư, dẫn đến nhu cầu sở hữu căn hộ tại đây tăng nhanh nhưng số lượng căn hộ đạt chuẩn vẫn đang khan hiếm.

Theo ghi nhận của các chuyên gia bất động sản, trong vòng 3 năm qua, doanh thu từ cho thuê shophouse tại TP HCM có thể khai thác được khoảng 8-12% mỗi năm. Dòng tiền do sản phẩm này mang lại cho chủ sở hữu cao hơn hiệu suất cho thuê của căn hộ chung cư, gửi ngân hàng đồng thời ít rủi ro hơn vàng hay chứng khoán. Xét về số lượng, căn shophouse thường có số lượng rất ít, chiếm 2 – 3% những dự án chung cư. Ngoài ra, shophouse thường được xây dựng ở khối đế của dự án, là vị trí thuận lợi để hoạt động kinh doanh hoặc dịch vụ, nhờ dễ dàng thu hút cư dân của khu căn hộ và khu vực xung quanh đến tham quan mua sắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.