Ngoài quỹ đất rộng lớn, giá bán hợp lý, nhà đất huyện Bình Chánh còn những ưu điểm nào khác mà khiến đông đảo người dân về đây mua nhà đất để ở và đầu tư trong vài năm trở lại đây.

Quỹ đất rộng lớn, giá bán hợp lý

Giá đất tại Bình Chánh hiện thấp nhất là 9 triệu đồng/m2 (09/2020)

Bình Chánh được biết đến là một trong những huyện ngoại thành có diện tích rộng lớn. Với diện tích hơn 25.268ha, huyện Bình Chánh tiếp giáp với nhiều quận, huyện khác của TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận:

 • Phía Bắc huyện Bình Chánh giáp huyện Hóc Môn
 • Phía Đông huyện Bình Chánh giáp Quận Bình Tân, Quận 7, Quận 8 và huyện Nhà Bè
 • Phía Nam huyện Bình Chánh giáp huyện Cần Giuộc, Bến Lức của tỉnh Long An
 • Phía Tây huyện Bình Chánh giáp huyện Đức Hòa ở phía Tây.

Trong khi giá nhà đất trung tâm thành phố đã quá đắt đỏ vì cảnh đất chật người đông, huyện Bình Chánh lại trở thành điểm sáng cho nhiều người dân đang tìm kiếm một nơi an cư vừa phù hợp túi tiền, vừa có không gian sống thoáng đãng.

Theo thống kê chung, giá đất tại Bình Chánh hiện thấp nhất là 9 triệu đồng/m2, cao nhất là 130 triệu đồng/m2. Cụ thể, giá đất ở xã Bình Hưng hiện trung bình là 80 triệu đồng/m2 (khu Trung Sơn lên tới 130 triệu đồng/m2), xã Phong Phú là 35 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 28 triệu đồng/m2,…

Vị trí có tính liên kết vùng tốt

Nhà đất huyện Bình Chánh có tính liên kết vùng thuận tiện.

Huyện Bình Chánh có nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua, giúp người dân thuận tiện kết nối với các quận huyện khác cũng như các tỉnh thành lân cận. Cụ thể:

 • Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10 giúp nối liền Bình Chánh với khu công nghiệp Đức Hoà thuộc tỉnh Long An.
 • Đại lộ Võ Văn Kiệt nối từ quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến Quận 2 và đi Đồng Nai. 
 • Đại lộ Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở Quận 7.
 • Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Đặc biệt, hệ thống sông ngòi, đường thủy cũng là một trong những thế mạnh mà hiếm có quận, huyện nào sở hữu như Bình Chánh. Sông Cần Giuộc, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom là những tuyến giao thông đường thủy huyết mạch của Bình Chánh kết nối với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Những lợi thế về giao thông trên đã tạo cho Bình Chánh không chỉ là khả năng kết nối, lưu thông đến các vùng lân cận rất lớn mà còn thúc đẩy mạnh cho sự phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của dân cư địa phương.

Nhiều tiềm năng lên quận trong vòng 6 năm tới

Huyện Bình Chánh hiện cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận

Theo kết quả rà soát của Sở Nội vụ TP.HCM vào đầu năm 2020, huyện Bình Chánh hiện cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng,…

Bình Chánh sắp lên quận chính là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm để phát triển mạnh mẽ bất động sản khu vực này. Tuy nhiên, cũng nên nhấn mạnh rằng quy trình, thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất thời gian khá dài, khoảng từ 5 – 6 năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đang có rất nhiều chủ đầu tư lớn đang triển khai dự án tại huyện Bình Chánh để đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân TP.HCM cũng như đầu tư đón đầu cho các khách hàng đầu tư.

Có thể thấy, việc Bình Chánh lên quận chỉ là vấn đề thời gian. Điều có thể thấy rõ là hạ tầng đô thị của Bình Chánh ngày càng thay đổi và phát triển, những lợi ích về giá trị bất động sản là có thể nhìn thấy. 

Là khu vực đang phát triển nhanh chóng

Tiện ích – dịch vụ và các công trình công cộng đua nhau xuất hiện

Thực tế Bệnh viện Nhi Đồng 3 tại huyện Bình Chánh.

Hiện tại, tuy vẫn là một huyện ngoại thành, Bình Chánh đã xuất hiện nhiều công trình công cộng phục vụ người dân. Trong đó, các tiện tích – dịch vụ nổi bật phải kể đến như:

 • Siêu thị Co.opmart Vĩnh Lộc B tại số 2 Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, đường số 8, xã Vĩnh Lộc B.
 • Chợ truyền thống: chợ Bình Chánh (xã Bình Chánh), chợ Đa Phước (xã Đa Phước), chợ ấp 6 (xã Vĩnh Lộc A), chợ ấp 6 Hưng Long (xã Hưng Long), chợ An Phú Tây (xã An Phú Tây)…
 • Bệnh viện: Bệnh viện đa khoa huyện Bình Chánh tại thị trấn Tân Túc quy mô 500 giường bệnh đạt chuẩn quốc gia, Bệnh viện Nhi Đồng 3 tại xã Tân Nhựt và Tân Kiên với tổng diện tích khu đất lên đến 125,000m2.
 • Trường học: Trường Tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein (AES); các trường đại học lớn như Học Viện Mật Mã, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Văn Hiến, làng đại học Nam Sài Gòn. Liền kề các trường lớn khác, như RMIT, Tôn Đức Thắng.
 • Trung tâm thương mại: tuy Bình Chánh chưa có trung tâm thương mại quy mô nào, nhưng việc kết nối tới các trung tâm thương mại lớn ở các quận lân cận rất dễ dàng. Ví dụ như SC Vivo City, Crescent Mall,…

Hệ thống hạ tầng – giao thông ngày càng phát triển

Quy hoạch Bến xe miền Tây mới tại huyện Bình Chánh

Bên cạnh các tiện ích – dịch vụ, hệ thống hạ tầng – giao thông của huyện Bình Chánh cũng được chính quyền đặc biệt quan tâm, thể hiện rõ qua các dự án tầm cỡ như:

 • Mở rộng đường Trịnh Quang Nghị lên lộ giới 60m và xây dựng đường Song hành Quốc lộ 50 nối với cầu – đường Bình Tiên tại Quận 8.
 • Mở rộng Quốc lộ 50 lên 6 làn xe, lộ giới lên 40m (trong ranh Khu đô thị Nam thành phố), lộ giới 34m (ngoài ranh Khu đô thị Nam thành phố), góp phần quan trọng trong việc nâng cao khả năng kết nối liên vùng giữa TP.HCM và Long An.
 • Phát triển các tuyến giao thông công cộng: tuyến Metro số 5, tuyến Metro 3A, tuyến BRT số 5.
 • Xây dựng Bến xe miền Tây mới tại xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh), giúp đẩy mạnh các hoạt động giao thương và thúc đẩy phát triển đa dạng tiện ích, dịch vụ của khu vực xung quanh.
 • Khép kín vành đai 2 giúp nối liền các khu đô thị phía Nam và Tây thành phố, thông ra đại lộ Võ Văn Kiệt và kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương.
 • Hoàn thành cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp người dân huyện Bình Chánh có thể nhanh chóng di chuyển về cả miền Tây và miền Đông Nam Bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thương, buôn bán.

Trong 5 năm trở lại đây, Bình Chánh trở thành điểm đến của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản như Khang Điền, Nam Long, An Gia, TTC Land, Tiến Phước,… Nhờ đó, nhiều dự án nhà ở có quy hoạch bài bản, xây dựng khang trang đã lần lượt xuất hiện trên địa bàn huyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.