Với xu hướng chuyển dịch đầu tư ra các khu vực vùng ven như Quận 9, Nhơn Trạch đang là một trong những điểm đến hàng đầu. Nhiều dự án được đầu tư xây dựng, nhất là các dự án nhà phố, biệt thự. Vậy những khu vực này sở hữu những thuận lợi, tiềm năng gì khiến các doanh nghiệp lựa chọn đây là nơi phát triển các dự án nhà phố, biệt thự của mình?

Quận 9 – Con rồng của khu Đông Sài Gòn

Nhắc tới Quận 9, có lẽ trong ấn tượng của người dân Sài Gòn lâu năm, đây là một khu vực hoang sơ, dân cư thưa thớt, thứ nhiều nhất là những rặng dừa nước và cỏ dại um tùm. Nhưng suy nghĩ đó đã phải hoàn toàn thay đổi trong những năm gần đây, với hình ảnh một Quận 9 rất khác. Một Quận 9 với hàng loạt dự án chung cư cao tầng, dự án nhà phố, biệt thự mọc lên san sát, người dân khắp nơi đổ về, lựa chọn nơi đây là nơi “an cư, lạc nghiệp” khiến Quận 9 dần hình thành nhiều khu đô thị đông đúc, sầm uất, phát triển không kém gì các khu vực “điểm” trong thành phố như Quận 2, Quận 7…

Thực tế, đây là kết quả tất yếu khi bản thân Quận 9 đã sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với việc tựa lưng vào cửa ngõ phía Đông thành phố. Quận 9 là đầu mối giao thông quan trọng kết nối TP.HCM và các tỉnh lân cận, cũng như rất thuận lợi để di chuyển vào các khu vực trung tâm thành phố thông qua các tuyến đường huyết mạch Xa Lộ Hà Nội, cầu Phú Mỹ…

Bên cạnh đó, với việc cơ sở hạ tầng khu vực Quận 9 những năm gần đây rất được chú trọng đầu tư cũng là một yếu tố khiến các doanh nghiệp lựa chọn nơi đây là nơi phát triển các dự án chung cư quận 9, dự án nhà phố, biệt thự của mình. Hàng loạt dự án trọng điểm với gói đầu tư hơn 250.000 tỷ đồng đã và đang được triển khai có thể kể đến như:

  •  Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 để vận hành chở khách vào năm 2021
  • Đường Vành Đai 2 kết nối Quận 9 đến các khu vực khác của TP.HCM
  • Đường Vành Đai 3 đi qua quận 9, kết nối khu vực này với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Bến xe Miền Đông mới với quy mô lên tới 16ha, gấp 3 lần bến xe cũ…

Nhơn Trạch – Tiềm năng đô thị vệ tinh đắt giá của Sài Gòn

Sở hữu cả thế mạnh về dịch vu cảng, công nghiệp, đẩy mạnh hạ tầng liên kết đến TP.HCM, Nhơn Trạch đang trở thành điểm đến đắt giá nhất trong các khu đô thị vệ tinh TP.HCM. Nhiều chuyên gia dự báo, BĐS Nhơn Trạch có thể vượt lên rượt đuổi cùng Cát Lái (Q.2).

Nhiều năm qua, Đồng Nai – Nhơn Trạch – TP.HCM tạo thành tam giác công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo báo cáo của Đồng Nai, năm 2018, xuất siêu của tỉnh chiếm khoảng 1/3 xuất siêu cả nước. Trong đó, Nhơn Trạch và Biên Hòa luôn là hai địa phương dẫn đầu sản lượng sản xuất công nghiệp.Về kinh tế, Nhơn Trạch hiện có tỷ lệ công nghiệp chiếm 58%. Các khu công nghiệp đã thu hút gần 500 dự án đầu tư, trong đó có 361 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn 9,3 tỉ USD.

Cuối năm, làn sóng đầu tư lan mạnh đến trung tâm Nhơn Trạch. Nhiều NĐT săn tìm các khu Long Thọ, Hiệp Phước, đặc biệt xung quanh tuyến Hùng Vương, Nguyễn Văn Ký, đường 319, TL 25B.Theo phân tích của các chuyên gia, nếu xã Phú Hữu được hưởng lợi từ cầu Cát Lái (quận 2) thì khu trung tâm đang có nhiều ưu thế kết nối với khu đô thị tại TP.HCM (gồm quận 9, Thủ Đức, quận 2).Đầu quý 1/2020, đường 319 nối vào cao tốc sẽ hoàn thiện giúp di chuyển đến TP.HCM còn khoảng 30 phút. Trục đường Nguyễn Văn Ký cũng đang lên phương án mở rộng 30m, nâng cấp thành trục chính của đô thị Nhơn Trạch nên hấp dẫn cả người mua ở và giới đầu tư.

Trước hấp lực mạnh mẽ từ hạ tầng, từ đầu năm đến nay, khu trung tâm Nhơn Trạch và vùng phụ cận đã đón hai đợt tăng giá mới, tổng giao dịch trung bình tăng từ 30-40%. Nhiều dự án đô thị xanh ra đời và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao như SwanPark, SwanBay. Một số dự án có giá bán nội khu lên đến 7-10 tỉ đồng/căn nhà hoàn thiện vẫn ghi nhận giao dịch khá tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.