Hạ tầng giao thông tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà

Thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao biển

Đầu tháng 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký kết hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế…

Trước đó, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ty CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân phối tổ chức ra mắt dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án quy mô gần 6ha, nằm trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà – Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha…

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết – Kê Gà – Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Một đơn vị tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết – Kê Gà – Lagi đang trở thành “thủ phủ du lịch mới” của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có đến 78 dự án phát triển du lịch được UBND tỉnh chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây dựng hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Bên cạnh các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu… đại diện DKRA Vietnam cho biết, sức hút của bất động sản Kê Gà hiện nay chủ yếu đến từ tác động của loạt dự án hạ tầng giao thông chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi bật trong số các công trình này là dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không quốc gia. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng… đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang gấp rút chuẩn bị để đảm bảo khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, sân bay Long Thành là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chủ yếu là do các điểm đến này đã có sân bay quốc tế. Với vị trí chiến lược nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm quốc gia, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn đến từ đây và vươn lên phát triển tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các hạ tầng giao thông đường bộ, đóng vai trò liên kết vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được đề xuất mở rộng đoạn TP HCM – Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế di chuyển từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng, phấn đấu bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thi công từ quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc – Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây dựng dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho biết, theo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm đến cách trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe có lợi thế lớn trong việc thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính tập đoàn chọn Kê Gà làm điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã thống nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường biển quốc gia (719B) đoạn Phan Thiết – Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà – Lagi – Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến đường biển Phan Thiết – Kê Gà – Lagi – Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Việc đầu tư các tuyến đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhất là phát triển du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thiện hạ tầng nội khu, gắn kết điểm du lịch này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

“Những dự án hạ tầng giao thông mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà trở thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia trong tương lai gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các doanh nghiệp bất động sản nghỉ dưỡng đến với thiên đường nghỉ dưỡng này”, đại diện tập đoàn Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An

Back to top

Related Posts

Trả lời

093 333 1048