Căn hộ chất lượng, quảng cáo đăng tin cho thuê nhà tốt có thể giúp bạn tìm được người thuê nhanh chóng. Nhưng yếu tố giữ chân được người thuê nhà lại nằm ở cách ứng xử, những dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho người thuê nhà.

Giữ chân khách hàng khi cho thuê căn hộ chung cư vì sao lại quan trọng?

Đầu tiên, chúng ta hãy xét đến nguồn thu nhập kiếm được từ việc cho thuê căn hộ chung cư của bạn. Nguồn thu của bạn sẽ đến từ tiền cho thuê căn hộ và các dịch vụ trả phí cung cấp cho người thuê (nếu có).

Trừ đi các khoản chi phí phát sinh thêm như tân trang, sửa sang nâng cấp căn hộ chung cư cho thuê. Hay chi phí cần thiết để tìm kiếm người thuê mới, chi phí duy trì căn hộ chung cư trong những ngày không có khách.

Và bạn có thể thấy được rằng nếu kiếm được một người thuê dài hạn, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi cho thuê căn hộ chung cư. Bạn sẽ không phải phiền toái, cũng như mất chi phí tìm kiếm người thuê mới (tất nhiên), đảm bảo duy trì được nguồn thu nhập đều đặn hàng ngày không gián đoạn.

Giữ chân được người thuê nhà dài hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Thêm vào đó, khi đã ở một thời gian đủ lâu, người thuê nhà đã quen với môi trường, hoàn cảnh sống. Họ thường sẽ không có quá nhiều đòi hỏi về việc tân trang, sửa chữa lại nhà thuê. Thậm chí, đôi lúc còn sẽ tự bỏ tiền ra để sửa sang lại cho hoàn hảo, đúng ý.

Lợi ích nhiều là thế, nhưng khi cho thuê căn hộ chung cư, rất nhiều chủ nhà lại mắc phải các sai lầm khiến người thuê nhà bỏ đi.

Đừng nên nghĩ rằng chỉ cần ký hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư là đã xong!

Đây có lẽ là sai lầm của nhiều người cho thuê căn hộ chung cư hay mắc phải. Nhất là những người mới bước chân vào lĩnh vực này và nghĩ rằng nó dễ dàng.

Khi tìm kiếm khách hàng, cho khách xem căn hộ thì rất niềm nở, săn đón. Đến khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư xong, nhận tiền xong thì ngay lập tức thay đổi thái độ. Tỏ ra thờ ơ, không hợp tác nếu người thuê căn hộ chung cư có vấn đề cần hỗ trợ. Hoặc mặc kệ người thuê nhà tự xoay sở nếu có hư hỏng phát sinh. 

Điều này không ít thì nhiều cũng sẽ làm cho người thuê căn hộ chung cư cảm thấy họ không được tôn trọng. Và chắc chắn, ngay khi hết hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư, mong muốn khách hàng tiếp tục gia hạn hợp là điều không thể nào.

Cho thuê căn hộ chung cư cũng tương tự như bạn đang làm ngành dịch vụ. Làm hài lòng các nhu cầu chính đáng của người thuê nhà là cách tốt nhất đễ giữ chân họ

Căn hộ chung cư phát sinh quá nhiều hư hỏng

Khi cho thuê căn hộ chung cư, tất nhiên hư hỏng phát sinh trong quá trình thuê là điều không thể tránh khỏi. Đây là điều rất bình thường nếu người thuê đã ở một thời gian dài. Nhưng nếu hư hỏng phát sinh ngay khi người thuê mới ở chưa bao lâu. Hay có quá nhiều thứ hư hỏng thì lại là vấn đề khác.

Có nhiều chủ nhà sẽ lý giải rằng đó là do các món đồ nội thất hay căn hộ chung cư này đã có từ lâu, và đã cho thuê qua nhiều người. Nghe có vẻ cũng rất hợp lý, nhưng dù cho bạn có bất cứ lý do gì thì người thuê căn hộ cũng sẽ không quan tâm đâu. Họ sẽ cảm thấy mình bị lừa dối vì căn hộ có chất lượng không đúng như quảng cáo và sẽ rời đi ngay khi hết hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư.

Việc sửa chữa, tân trang đảm bảo chất lượng căn hộ trước khi cho thuê là điều mà bạn bắt buộc phải làm. Và nên làm mọi thứ chỉn chu chứ đừng chỉ qua loa, che đậy nếu không muốn mất công tìm người thuê khác.

Hãy chắc chắn bạn đã tân trang, sửa chữa hoàn hảo mọi thứ trước khi cho thuê căn hộ chung cư để tránh người thuê nhà không hài lòng

Áp đặt những điều vô lý

Nếu có 1.001 lý do khiến người thuê nhà bỏ đi thì sẽ có gần 1.000 lý do liên quan đến những bất đồng, tranh cãi về các quy định. Đa phần đều là trường hợp chủ nhà áp đặt, bắt ép người thuê tuân theo các quy định của riêng mình, và cứ thế tranh chấp nổ ra.

Đồng ý một điều tiền đầu tư cho thuê căn hộ chung cư là của bạn bỏ ra. “Tiền tôi thì tôi xót” nhưng đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro. Bạn không thể nào bắt người thuê nhà phải giữ gìn đồ đạc trong nhà đẹp như mới cho bạn được.

Hay việc bạn cứ chăm chăm xét nét để tìm cách bắt người thuê nhà đền bù cho bất cứ hư hỏng nào phát sinh, dù không đáng là bao. Việc này thực sự sẽ gây ức chế rất lớn cho người thuê nhà. Họ sẽ không thể nào cảm thấy thoải mái khi ở căn hộ chung cư này được. Vì động vào bất cứ thứ gì cũng có nguy cơ bị chủ nhà “kiếm chuyện”.

Hoặc các trường hợp chủ căn hộ bắt người thuê phải tuân theo các quy định của riêng họ tự đặt ra dù chưa được thỏa thuận hay thể hiện bằng điều khoản trong hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư. Chắc chắn tranh cãi sẽ nổ ra và việc người thuê nhà rời đi ngay khi hết hợp đồng là điều đương nhiên.

Hy vọng các thông tin về 3 Sai lầm “chết người” khi cho thuê căn hộ chung cư khiến khách thuê bỏ đi. Sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để việc đầu tư cho thuê căn hộ chung cư của mình được dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.