Là một quận nội thành, giáp ranh nhiều khu vực trọng điểm như Quận 1, Quận 7, Quận 2. Thị trường bất động sản Quận 4 đang dần lấy lại vị thế của mình nhờ hạ tầng đã và đang có những bước đột phá mạnh mẽ. 

Thị trường bất động sản đầy tiềm năng

Với diện tích chỉ vỏn vẹn 4km2, bằng 1/2 diện tích Quận 1, Quận 4 là khu vực sở hữu vị trí đắc địa, trung gian kết nối của Quận 1 và Quận 7. Vị trí Quận 4 cách đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận 1 chỉ một con rạch Bến Nghé, đồng thời chỉ mất chưa đến 15 phút để di chuyển đến Quận 2, khu đô thị Thủ Thiêm. 

Đặc biệt hơn, Quận 4 có thể được xem như một ốc đảo cỡ lớn khi các mặt đều được bao quanh bởi sông, kết nối đến các khu vực khác thông qua nhiều cây cầu lớn. Cộng thêm cảnh quan còn rất thiên nhiên, diện tích mảng xanh trên địa bàn nhiều. Quận 4 là khu vực sở hữu đầy đủ tiềm năng để trở thành thị trường bất động sản phát triển hàng đầu.

Quận 4 là khu vực sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn. Nhưng vì lý do hạ tầng khiến khu vực này không thể hiện được đúng giá trị của mình

Thế nhưng, thị trường bất động sản Quận 4 trong những năm trước lại khá trầm lắng, hầu như kém nổi bật hơn hẳn so với Quận 2, Quận 7… dù tiềm năng không hề kém cạnh. Thậm chí còn lợi thế hơn về vị trí, khả năng kết nối giao thông. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do hạ tầng khu vực đã không theo kịp tốc độ phát triển.

Cho đến năm 2018, thị trường bất động sản Quận 4 mới bắt đầu khởi sắc trở lại nhờ vào hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều dự án trọng điểm nhằm cải thiện, nâng cao khả năng kết nối giao thông trên địa bàn và từ Quận 4 đến nhiều khu vực khác,.

Hạ tầng bùng nổ – Bất động sản Quận 4 khởi sắc

Khởi đầu chậm hơn so với các địa phương khác nên Quận 4 nhận được sự đầu tư mạnh mẽ, quyết liệt nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển hết sức có thể. Chính quyền thành phố đang tập trung cho chiến lược đầu tư bà kêu gọi đầu tư nhiều dự án giao thông kết nối trọng điểm tạo cho Quận 4 một diện mạo hoàn toàn mới.

Một trong những dự án nổi bật có thể kể đến như nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành lên 37 – 46m. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch rất quan trọng của Quận 4, giúp kết nối trực tiếp tới Quận 1. Việc nâng cấp mở rộng này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và biến Nguyễn Tất Thành trở thành một trong những tuyến đường ven sông đẹp nhất TP.HCM trong tương lai.

Và một tuyến đường khác không kém phần quan trọng, cũng đang được thi công mở rộng trên địa bàn Quận 4 đó chính là Tôn Thất Thuyết. Cùng với Bến Vân Đồn, đây sẽ là trục đường bất động sản dọc sông nổi bật nhất tại Quận 4 trong tương lai. 

Thị trường bất động sản Quận 4 đang dần lấy lại vị thế của mình nhờ hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

Hiện tại, trên trục đường này cũng đã xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản đẳng cấp đến từ nhiều thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Nhằm đón đầu được làn sóng bùng nổ hạ tầng tại nơi đây. Có thể kế đến một số dự án như Ascent City View của Tiến Phát, De La Sol của CapitaLand. Hay mới đây nhất là dự án Sunshine Horizon của chủ đầu tư Sunshine Group chuẩn bị được ra mắt thị trường.

Nhiều dự án bất động sản lớn đang được triển khai tại địa bàn Quận 4. Nổi bật trong số đó là Sunshine Horizon của Sunshine Group đang chuẩn bị ra mắt thị trường

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, Quận 4 trong năm 2020 sẽ là một năm bùng nổ, là điểm “nóng” của cả thị trường thành phố khi vừa nhìn về trung tâm thành phố, vừa nhìn về khu Nam năng động. 

Về quy hoạch, đây sẽ là trung tâm thương mại dịch vụ và là một phần của khu vực trung tâm tài chính quận 1 trong tương lai. Do đó, giá trị bất động sản trên khu vực sẽ gia tăng nhanh chóng, mở ra cơ hội lớn cho khách hàng đầu tư ngay thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.