Quận 9, khu vực thuộc Đông Sài Gòn từng là một nơi khá hoang sơ, dân cư thưa thớt. Nhưng ngày nay, đây là một trong những khu vực sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng to lớn, là lựa chọn an cư hàng đầu của những người thành đạt.

Lựa chọn sống tại vùng ven –  Xu hướng sống tất yếu

Theo quan điểm từ xưa, khi lựa chọn môi trường sống chúng ta thường sẽ hướng đến những khu vực trung tâm, dân cư đông đúc vì các khu vực này sẽ đem lại cơ hội, tiềm năng phát triển, cũng như sở hữu chất lượng sống cao hơn các khu vực vùng ven.

Tuy nhiên ngày nay, quan điểm này đã không còn đúng hoàn toàn. Với sự phát triển của xã hội, mức sống của con người được nâng cao, chúng ta ngày càng chú trọng hơn vào chất lượng, môi trường sống, những giá trị vật chất và tinh thần mà nơi cư ngụ đem lại. Bên cạnh đó, các khu vực trung tâm thành phố đều đang rơi vào tình trạng “đất chật người đông”, khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, chất lượng sống đã không còn được đảm bảo thì việc tìm kiếm một không gian sống tốt hơn ở các khu vực vùng ven như Quận 9 là điều hiển nhiên.

Quận 9 – nơi đang là lựa chọn an cư hàng đầu của nhiều người thành đạt

Thêm vào đó, với việc cơ sở hạ tầng, đường xá phát triển, cùng với các phương tiện công cộng tiện lợi, nhanh chóng như tuyến đường sắt trên cao đang được xây dựng đã giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý giữa các khu vực. 

Sống ở Quận 9 – Làm việc ở Quận 1: Xu hướng sống của người thành đạt

Là một quận thuộc Khu Đông Sài Gòn, Quận 9 từng được nhiều người xem là một khu vực khá hoang sơ, với đất trống, cỏ dại um tùm nhưng ngày nay quan điểm đó phải thay đổi khi Quận 9 đang là nơi sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng to lớn, hoàn toàn không thua kém gì Quận 2 hay Quận 7.

Với ưu điểm đến từ quỹ đất rộng lớn, cơ sở hạ tầng rất được chú trọng đầu tư, quy hoạch đồng bộ. Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm với gói đầu tư hơn 250.000 tỷ đồng đã và đang được triển khai có thể kể đến như:

  • Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 để vận hành chở khách vào năm 2021.
  • Đường Vành Đai 2 kết nối Quận 9 đến các khu vực khác của TP.HCM.
  • Đường Vành Đai 3 đi qua quận 9, kết nối khu vực này với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
  • Bến xe Miền Đông mới với quy mô lên tới 16ha, gấp 3 lần bến xe cũ…

Bên cạnh đó, môi trường  Quận 9 vẫn còn giữ được nét thiên nhiên vốn có của mình diện tích mảng xanh lớn, nhiều sông ngòi, kênh rạch đan xen. Quận 9 được xem là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi nhất để phát triển phân khúc dự án nhà phố, biệt thự. Đây cũng là khu vực cao nhất TP.HCM nên việc ngập úng vào mùa mưa là ít khi xảy ra.

Anh T.H.N, chủ của 2 công ty về xây dựng và thiết kế nội thất rất thành công ở Quận 1 TP.HCM đã chuyển về sống tại Quận 9 khoảng 4 năm nay. Vốn là người ưa thích gần gũi với thiên nhiên và không khí trong lành, nhiều mảng xanh nên Quận 9 là địa điểm an cư vô cùng phù hợp với anh. Thêm vào đó, tuy sống tại khu vực vùng ven nhưng hàng ngày anh chỉ mất 15 phút để đến công ty của mình tại Quận 1.

“Tôi cũng như nhiều bạn bè, người quen đang có cùng một xu hướng lựa chọn chung. Đó là sau một ngày dài làm việc tại Quận 1 sôi động thì chúng tôi lại trở về với ngôi nhà ấm cúng của mình ở Quận 9 thanh bình, thoáng đãng”, anh T.H.N chia sẻ. Thêm vào đó, lý do khiến anh chọn Quận 9 là nơi an cư còn vì muốn đầu tư vào một nơi có tiềm năng phát triển lớn. Nhiều bạn bè thành đạt khác của anh cũng đã mua nhà, đất tại Quận 9 từ vài năm trước, giúp gia đình có môi trường sống tốt hơn và đón đầu tiềm năng tăng giá khi khu Đông trở thành Đô thị sáng tạo trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.