Sự gia tăng số lượng người giàu là động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành phụ trợ như bất động sản có bến du thuyền.

Theo báo cáo của Knight Frank, trong 5 năm tới, tốc độ gia tăng số người siêu giàu tại Việt Nam sẽ là 31%. Dự kiến tới năm 2025 sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 sở hữu tài sản hơn một triệu USD. Đây cũng là động lực kéo theo sự gia tăng nhu cầu sở hữu sản phẩm xa xỉ như nhà đẹp, xe sang, thời trang đắt đỏ, du thuyền hay bất động sản có bến đậu du thuyền.

Giới chuyên gia đánh giá, Việt Nam sở hữu đường biển dài 3.260 km cùng nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp du thuyền. Có thể kể đến sự kiện triển lãm du thuyền quy mô Saigon Yacht Show 2021 đã được tổ chức hồi cuối năm 2020 – đầu năm 2021, với sự tham gia của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Lagoon, Princess, Galeon, Chaparral, Regal, Corsair…

Một tuyến phố có bến đỗ du thuyền của thành phố Cadiz, Tây Ban Nha. Ảnh: Shutterstock

Một tuyến phố có bến đỗ du thuyền của thành phố Cadiz, Tây Ban Nha. Ảnh: Shutterstock

Thời gian gần đây, bất động sản hướng thủy (ven sông, biển) có bến du thuyền cũng được giới nhà giàu ưa chuộng. Một báo cáo khác của Knight Frank chỉ ra, bất động sản hướng thủy trên toàn cầu hiện có giá cao hơn trung bình khoảng 40% so với sản phẩm cùng quy mô, tiện ích, chất lượng xây dựng. Nhìn ra thế giới, có thể thấy những khu phức hợp hạng sang hướng thủy như Marina Bay (Mỹ), Hillarys Marina (Australia), The Palm Island (Dubai), Marina Cove (Hong Kong) hay Marina Bay Sand tại đảo quốc sư tử Singapore đã được nhiều cư dân thượng lưu, từ những tỷ phú, chính trị gia, cho đến các ngôi sao nổi tiếng thế giới lựa chọn.

Đón đầu xu hướng này, Novaland với nhiều dự án ven sông, ven biển đang đóng góp lớn cho sự phát triển của phân khúc bất động sản cao cấp kết hợp bến du thuyền dành riêng cho giới thượng lưu tại Việt Nam. Một trong những dự án nổi bật của loại hình bất động sản này sắp giới thiệu ra thị trường là Long Island – phân kỳ tiếp theo của NovaWorld Ho Tram tại Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), sở hữu lợi thế nằm trong bãi biển tự nhiên hoang sơ, giáp rừng, giáp sông.

Phối cảnh bến đỗ du thuyền bên thềm nhà tại Long Island, NovaWorld Ho Tram sắp được giới thiệu ra thị trường. Ảnh: Novaland

Phối cảnh bến đỗ du thuyền bên thềm nhà tại Long Island, NovaWorld Ho Tram sắp được giới thiệu ra thị trường. Ảnh: Novaland

“Nhiều doanh nhân và người nổi tiếng đã để mắt tới dự án Long Island ngay lần đầu tham quan cho thấy sức hút của loại hình bất động sản này. Có thể hiểu, du thuyền và một chốn neo đậu riêng là biểu tượng sống đẳng cấp của giới thượng lưu, những người không chỉ có tiềm lực tài chính mà còn sở hữu gu thẩm mỹ tinh tế”, đại diện Novaland cho hay.

Long Island là phân kỳ thứ 6 được NovaWorld Ho Tram giới thiệu ra thị trường. Điểm nhấn là các căn biệt thự được bao quanh bởi hệ thống kênh đào lagoon với bến dành riêng cho du thuyền ngay bên thềm nhà.

vnexpress